Quang Thuyên giựt giải Heo Bạc (TIN VỊT số 2)

By ĐỖ XUÂN THU

        

          Theo tin mới nhận được từ nhà báo Lâm Bằng (tạp chí Xứ Thanh) và một số người thạo tin khác tác giả thơ Nguyễn Quang Thuyên của Hội VHNT Phú Thọ đã đoạt giải B cuộc thi thơ tình trên báo Văn nghệ Trẻ. Nhận được tin “đại hỷ” này Quang Thuyên mừng quýnh lên. Mặc dù đang bận chỉ đạo đại công trình bể bơi chuẩn bị cho Hội khoẻ Phù đổng năm 2008 (anh là giám đốc chi nhánh công ty xây dựng VINACONEX 3) anh cũng phới ngay về Hội để kiểm tra thông tin đó. Quả nhiên đó là tin thực chứ không phảI tin vịt.

More...

Đại hội thành lập Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Phú Thọ - những cái... đặc biệt

By ĐỖ XUÂN THU

           * Các đại biểu dự Đại hội chuẩn bị chụp ảnh lưu niệm (ảnh vui của họa sỹ Duy Tân chụp hồi 11 giờ 40 phút ngày 20-7-2007)

         

           * Số lượng khách dự kiến mời đông nhất:
           Chi hội chỉ có 9 hội viện trong đó 2 lão tướng tuổi cao không đến dự được là nhà văn Sao Mai và nhà văn Ngô Ngọc Bội nghĩa là chỉ có 7 hội viên chính thức song nhà văn Nguyễn Hữu Nhàn Chi hội trưởng lâm thời đã lên danh sách mời tới 82 người và chuẩn bị sẵn 82 cái áo sơ mi trắng pốp để tặng các quý khách. Họa sỹ Đỗ Ngọc Dũng Chủ tịch Hội VHNT Phú Thọ cầm bản danh sách khách dự kiến mời phát hoảng. 1 chủ hơn 11 khách (!). Thật chí lý vô cùng kể. "Rất may" hôm diễn ra lễ ra mắt Chi hội số khách thực đến cũng chỉ hơn 50 người. Tỷ lệ chủ khách là 1/7.

More...